Yaourt dẻo phô mai ngon như nhà hàng

Yaourt chủ yếu làm từ sữa tươi, sữa bột được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chất đường trong yaourt chỉ còn khoảng 1/2 lượng lactose ban đầu do đã chuyển thành lactic nên rất phù hợp với người thiếu men và không gây rối loạn tiêu hóa.

Chuẩn bị làm yaourt phô mai

một hộp sữa đặc nguyên kem
1 lon nước sôi 300 ml
100 ml whipping cream
2 lon sữa tươi k 600 ml
hai hộp sữa chua Vinamilk

công thức thực hiện

hai hộp yaourt mua về để ở nhiệt độ phòng cho nó mềm, lắc đông đảo lần rồi đổ ra tô, đánh tan để sữa tự chua thêm 1 tí. Trút hết lon sữa đặc ra nồi sạch, sử dụng lon sữa đong một lon nước sôi già, khuấy đều để sữa còn trong lon hòa tan theo nước rồi từ từ rót nước sôi ấy vào sữa đặc trong xoong. sử dụng vá khuấy đền cho sữa tan hoàn toàn.

Cho lon sữa đong thêm hai lon sữa tươi không đường, đổ vào sữa nóng trong xoong, đồng thời rót thêm 100 ml whipping cream vào, khuấy một chiều cho hh hòa vào nhau.

Cho phần sữa chua làm men cái vào, khuấy nhẹ 1 chiều đễ tất cả đồng nhất. Nếu cẩn trọng, rót sữa đã khuấy qua rây để sữa đều hoàn toàn.

Rót sữa vào hũ thủy tinh. Để yên 5 phút cho sữa “nghỉ ngơi” và vỡ hết các bong bong trên mặt sữa thì khi đông lại sữa sẽ mịn màng. dùng nắp hoặc áp dụng màng bọc thực phẩm bọc kín

Ủ sữa chua bằng thùng xốp: rót ra các hũ thủy tinh, chúng ta xếp tất cả vào thùng xốp, đổ nước sôi vào thùng sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng thùng xốp lại ủ khoảng 5 – 6h đồng hồ. Thùng xốp có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nên chỉ vài h là sữa chua sẽ đông lại và có thể ăn ngay.

Nguồn http://sotaycachlambanh.blogspot.com/2016/09/yaourt-thach-pho-mai-cong-thuc-lam-on.html