Xôi vò món ngon dành cho buổi sáng ngon miệng

Xôi vò dùng chủ yếu trong các dịp lễ Tết của gia đình hoặc thờ cúng tổ tiên, nấu xôi vò bạn làm theo các hướng dẫn sau đây để ngon nhất nhé: wikicachlam.com/cach-nau-xoi-vo/ đây là hướng dẫn từ website wikicachlam chắc chắn bạn sẽ có một trong những món ăn bổ dưỡng cho buổi sáng của bạn.

Nguyên liệu nấu xôi vò:

– Gạo nếp 500 gram

– Đậu xanh đã bỏ vỏ từ 200 – 250 gram

– Dầu ăn

– Muối

– Đường

Cách nấu xôi vò cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1 chậu nước, sau đó vo sạch đậu xanh + gạo nếp với nước, ngâm thời gian khoảng 4 – 6 tiếng. Vớt ra rổ để ráo nước hãy thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn hãy hấp đậu xanh trong nồi thời gian từ 15 – 30 phút, khi bạn nhìn thấy đậu xanh mịn thì cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Cho nếp trộn với 1 nửa phần đậu xanh đã xay mịn, trộn đều với dầu ăn và muối trong một âu lớn. Đun nước sôi rồi hãy cho gạo nếp vào hấp trong xửng. Hấp trong xửng với thời gian khoảng nửa tiếng, trong thời gian đó nhớ mở lửa lớn.

Bước 4: Đổ xôi ra ngoài sau đó cho tiếp phần đậu xanh còn lại vào rồi trộn đều với đường. Tiếp theo hãy hấp xôi 15 – 30 phút giúp hạt nếp chín đều. Khi các hạt nếp đã chín đổ xôi ra đĩa.

Nấu xôi vò công thức thực hiện như vậy đó, nhớ thực hiện mỗi bữa sáng để cung cấp, bổ sung thêm năng lượng cho buổi sáng no bụng và học tập làm việc đến trưa bạn nhé.