Vì sao thoa kem chống nắng mà da vẫn đen?

Nhiều người dù đã bôi kem chống nắng thường xuyên mỗi khi ở ngoài đường nhưng làn da vẫn bị đen sạm đi bởi cháy nắng. Vậy hãy cùng khám phá nguyên nhân tại sao da vẫn sạm đen đi khi đã bôi kem chống nắng qua bài viết dưới đây nhé!

Trước hết bạn cần biết: nếu sử dụng kem chống nắng đúng cách thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai tác nhân chủ yếu gây sạm da và lão hóa.

1/ Kem chống nắng có đủ chuẩn không?
Bạn có sử dụng lại kem chống nắng của mùa cũ không? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

cách làm trắng da cho nam

Các chuyên gia cho rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp cần dùng ngay trong thời gian nửa năm, nếu ngoài thời gian này tính năng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn thời gian dùng. Đặc biệt một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và toàn thân sẽ tiêu hao rất nhanh. Nửa năm mà chưa dùng hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da vẫn đen đi nhé. Bạn có thể tham khảo về kem chống nắng tốt cho da mặt để chăm sóc da tốt nhé.

2/ Bạn bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày?
Đừng bao giờ cho rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm đi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian nhất định, việc này phụ thuộc vào chỉ số chống nắng SPF ghi trên vỏ chai. Bình thường 1SPF đồng nghĩa với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Vì thế ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 nghĩa là nó có thể bảo vệ da trong thời gian 5h. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

Đặc biệt với những người chơi thể thao liên tục hay bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng sử dụng kem dưỡng trắng da để giữ được vẻ trắng sáng cho làn da nhé.

3/ Bạn có bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết không?

Có lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm nhiều thứ nhưng riêng kem chống nắng thì đừng nên. Nếu bôi kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì gần như chẳng tác dụng gì.

Vậy dùng kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể. Hơn nữa, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau liên quan đến màu da và sức khỏe của da. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu da càng trắng sẽ càng dễ bắt nắng và dễ bị ảnh hưởng xấu ở ô nhiễm môi trường. Lý do vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da làm bề mặt da mỏng và yếu đi cũng hay bị bắt nắng hơn người khác. Đối với những người lo lắng kem chống nắng sẽ làm bít lỗ chân lông thì hãy tìm hiểu về kem chong nang danh cho da nhon để bảo vệ da tốt nhé.

Tóm lại, sử dụng kem chống nắng không những giúp hạn chế tối thiểu các ảnh hưởng có thể thấy được nhờ mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là biện pháp vô cùng hữu hiệu để bảo vệ làn da dài lâu khỏi căn bệnh ung thư da.