Trải lòng của một “Nữ bất bại” về game và mùa thi

 “Trước mùa thi Tốt nghiệp THPT và Đại học đang đến rất gần, chúng ta cùng nghe một câu chuyện của một nữ game thủ 8x game Bất Bại online nhé!”

Vốn là một cô nữ sinh ngoan hiền, chỉ biết ngày ngày cắp cặp tới trường và từ trường về nhà, thú thật tôi ghét game lắm. Những lúc rảnh rỗi, ngoài học ra tôi chỉ thích lên thư viện đọc sách, có chăng là ngồi trà chanh tán gẫu cùng mấy cô bạn “bà tám” của mình. Tôi không có khái niệm về game. Tuy nhiên, không thể nói tôi không biết chơi game được. Thỉnh thoảng hồi nhỏ cũng ngó ông anh chơi điện tử 4 nút, sau đó là PS1, PS2; chơi CONTRA hay Mario cũng thấy hay hay. Lớn hơn một chút thì tôi cũng có chơi Đào vàng, Pikachu, Chém hoa quả…vv.

gamedaovang

Game Đào vàng

Dù sao, game với tôi là một thứ gì đó rất đỗi bình thường (nếu không muốn nói dưới cả bình thường). Nhìn hình ảnh những thằng con trai cùng lớp cúp học trèo tường vào quán game, cắm mặt cắm mũi chơi không biết đêm ngày tôi không ưa chút nào. Rồi quần áo hôi hám, sặc sụa mùi thuốc lá…vv; lại bị ảnh hưởng những bài báo về game thủ ham chơi, quên ăn mà dẫn tới đột tử…vv tôi lại càng ác cảm với game. Thời của tôi, những thằng con trai chơi game bị đánh đồng là “hư hỏng”.

Nhưng dường như suy nghĩ của tôi dần thay đổi khi bước chân vào Đại học. Đó cũng là lúc tôi bị bạn bè “rủ rê” chơi game online như:Audition, Gun Bound, iwin http://iwinvui.com…vv. Trò gì tôi cũng thử hết, càng chơi càng thấy game thú vị và bắt đầu tập trung vào cuộc trường chinh mà thiên hạ gọi là “cày game”. Một loạt những cụm từ như “phá đảo, cứu công chúa, limit, solo, KS, PK, PVP” đã xuất hiện với tần suất dày đặc trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Đôi khi còn nhiều hơn cơm bữa và thời gian dành cho “Gấu” cũng ít đến mức “Gấu” hỏi tôi: “Anh đã chơi game rồi em còn chơi “máu” hơn là sao?”.

Batbai1

Chơi game bắt đầu khiến tôi thấy thú vị

Tôi bắt đầu có chút kiến thức hơn về game online khi thuộc làu làu các tựa game thuộc các thể loại game Action (Hành động), RPG(Game Nhập vai), Strategy (Chiến thuật)… Có thể nói, từ khi có game, cuộc sống của tôi thêm phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn. Tôi cũng thông cảm hơn với “Gấu” mỗi khi phải canh giờ săn Boss để mặc mình “bơ vơ”.

Có lẽ khó tin nhưng từ khi chơi game tôi thấy mình còn học hành tiến bộ hơn, đầu óc linh hoạt hơn. Tiếng Anh vốn là môn tôi không ưa lắm, giờ vốn từ của tôi đã nâng lên ở mức Intermediate từ những trận đánh game Dota 2 hay Đế Chế. Năm thứ 3 đại học tôi đạt chứng chỉ TOEIC với số điểm 800/990 từ viện khảo thí Hoa Kỳ, một thành tích không quá tệ phải không nào? Phải công nhận rằng các game thủ thời nay ngày càng trẻ hóa và ngày càng thông minh hơn.

Giờ đây, tôi đã tốt nghiệp một trường đại học khá danh tiếng ở Hà Nội và đang làm việc cho một NPH game mobile online (gMO) để theo đuổi đam mê của mình. Hiện tại, Minh Châu Game, Bất Bại Online… đang là những tựa game yêu thích của tôi. Trong số đó, WebMO (webgame + gMO) Bất Bại Online có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả khi sở hữu cốt truyện đan xen giữa các tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Kim Dung, cùng việc tiện ích chơi mượt trên cả PC và Mobile.

Batbai3

bannhuocsam

lamsaothanhdaigiabac12

 Game Bất Bại Online

Kết:

Đó là tâm sự bên lề của tôi tới các bạn trẻ nói chung trước mùa thi tốt nghiệp và Đại học sắp tới. Có lẽ đây là thời gian khó khăn hơn hết và cũng là giai đoạn quyết định bước ngoặt quan trọng với các bạn. Dù thế nào cũng hãy lên kế hoạch khoa học cho việc ôn thi và chơi game trong mùa hè này nhé. Sau mỗi lúc học bài căng thẳng thì game online sẽ là hình thức giải trí thú vị, nhưng nhớ đừng lạm dụng chơi game để ảnh hưởng đến việc thi cử. Và câu cuối tôi muốn dành cho các bạn vốn có ác cảm với game thì hãy thay đổi suy nghĩ. Đơn giản vì game online là loại hình giải trí khá tiện ích và tiết kiệm trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là game cho di động.