Mối tình duyên ngang trái của Chu Bá Thông – Anh Cô

Trong tất cả tác phẩm Kim Dung, nhân vật được mọi tầng lớp độc giả yêu thích, kể cả trẻ em chắc chỉ có thể là Chu Bá Thông (Châu Bá Thông).

Chu Bá Thông là một nhân vật có thật trong lịch sử, song tư liệu về ông rất ít. Trong Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ, Chu Bá Thông được xây dựng là sư đệ của Vương Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử. Ông còn được xem là một trong Võ Lâm Ngũ Bá, với ngoại hiệu Trung Ngoan Đồng.

hiepkhachlaongoandongAnh Co

Nếu bạn là fan của truyện kiếm hiệp Kim Dung chắc không thể quên hình ảnh của Chu Bá Thông – một người có tính tình ngây thơ, hay đùa giỡn như trẻ con với biệt danh Lão Ngoan Đồng. Trái ngược với bản tính trẻ con của mình, Chu Bá Thông là một “con nghiện” võ thuật, người sáng chế ra môn võ công Không Minh Quyền và Song Thủ Hỗ Bác – hai môn võ công “kỳ dị” chỉ dành cho những người có đầu óc hoàn toàn vô tư, trong sáng.

Lao Ngoan Dong

Không Minh Chưởng do Chu Bá Thông sáng chế

Tuy nhiên, một nhân vật suốt đời chỉ biết chơi đùa, luôn tìm cách trốn tránh mọi trách nhiệm trong đời như vậy lại vô tình gây nên mối tình oan nghiệt tại cung điện Đoàn Nam Đế. Mối duyên kỳ lạ này diễn ra trong thời gian Nam Đế nhờ Chu Bá Thông dạy võ cho Lưu Anh (Anh Cô). Dễ thấy đây là một mối tình vô cùng thuần khiết của hai con người vì si võ mà tới với nhau.

Thế nhưng, điều này lại trái với luân thường đạo lý trong giang hồ bởi Anh Cô là sủng phi của Nam Đế, mà Đoàn Trí Hưng lại là vị bằng hữu mà cả Vương Trùng Dương lẫn Chu Bá Thông đều coi trọng. Với tâm trí trẻ thơ của Lão Ngoan Đồng thì đây là điều quá phức tạp, quá nhiều thứ phải suy nghĩ, cân nhắc. Ông quyết định suốt đời chạy trốn Anh Cô, không phải vì ông là kẻ bội bạc vô tình mà chỉ vì không muốn mang trách nhiệm với những vướng bận, những luỵ phiền của cõi nhân gian.

Chu Ba Thong 3
Hình tượng Chu Bá Thông trên phim ảnh

Chuyện tình dở dang của Chu Bá Thông và Anh Cô, Đoàn Nam Đế khiến cả ba người không thoát khỏi sự giày vò của số phận. Cao trào câu chuyện tình tay ba này là hành động ghen tuông của Đoàn Nam Đế, khi không ra tay cứu đứa con của Lão Ngoan Đồng và Anh Cô  bị Cừu Thiên Nhận đánh trọng thương. Từ đó, ân oán tình thù của 3 người hình thành…

Vốn là một tựa game kiếm hiệp Kim Dung, WebMO (Webgame + gMO) Bất Bại Online xuất hiện rất nhiều cao thủ tới từ các tiểu thuyết khác nhau. Sắp tới, người chơi tựa game nhập vai kiếm hiệp này sẽ được gặp gỡ cùng lúc cả 3 vị hiệp khách: Nam Đế – Anh Cô – Lão Ngoan Đồng trong phiên bản Big Update mang tên Kiếm Hiệp Tình Duyên

kiem hiep

Nam Đế – Anh Cô – Lão Ngoan Đồng sẽ xuất hiện trong phiên bản Big Update tới đây

Câu chuyện tình của ba nhân vật liệu sẽ diễn ra như thế nào, ân oán tình thù sẽ được giải quyết ra sao trong Bất Bại Online? Hãy cùng chờ đợi câu trả lời trong phiên bản big update vô cùng hấp dẫn tháng 6 này.