Mạn đàm về Kiều Phong – Anh Hùng Bất Bại

Kiều Phong  là nhân vật chính trực nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng “Thiên Long Bát Bộ” của nhà văn Kim Dung và cũng là nhân vật được biết bao thế hệ yêu thích nhất trong tất cả anh hùng bất bại.

Có rất nhiều anh hùng từng xuất hiện trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, mỗi người mỗi nét riêng, nhưng có lẽ không ai sánh được với người anh hùng Kiều Phong (tên khác là Tiêu Phong).

Hôm nay mọi người cùng Bất Bại Online mạn đàm về nhân vật nổi tiếng này nhé!

Nhắc đến Kiều Phong là nhắc đến một con người, một khí chất rất riêng, rất đặc biệt khiến cho bất cứ ai cũng phải ấn tượng. Anh có thể coi là một con người hoàn hảo: hội tủ cả chí tình chí nghĩa, tài năng cùng với một trái tim mẫn cảm vô cùng.

kieu-phong1
Kiều Phong mạnh mẽ cương trực trong phim

Người anh hùng đó đã dùng tất cả tài năng của mình để phục vụ sự nghiệp Cái Bang. Không ngoa khi nói rằng Kiều Phong đã nâng tầm Cái Bang lên một đẳng cấp mới mà khó có ai có thể làm tốt hơn anh. Cái cách mà người trong giang hồ gọi “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” cũng đủ nói lên danh tiếng lẫy lừng đứng đầu thiên hạ của Kiều Phong như thế nào. Nhưng cũng chính tại Cái Bang, anh đã bất ngờ rơi vào vực thẳm của sự hoài nghi, ghen ghét và đố kị. Thật trớ trêu thay khi nơi Kiều Phong dùng hết tài năng của mình để phục vụ và phát triển, lại chính là nơi phản bội lại anh.

kieu-phong2
Bắc có Kiều Phong, Nam có Mộ Dung

Cả thế giới xung quanh đều quay lưng với Kiều Phong, cả thế giới như muốn tìm cách chống lại anh, trừ một người – A Châu. A Châu là người duy nhất bên cạnh, tin tưởng và tiếp thêm sức mạnh cho anh gượng dậy để đi tìm chân lý, đi tìm ra sự thật về tên đại ác nhân đã hãm hại anh. Viễn cảnh tươi sáng cùng A Châu được thắp lên cho Kiều Phong trong lúc cuộc đời anh trở nên tăm tối nhất. Nhưng cuộc đời trớ trêu thay, số phận một lần nữa đẩy Kiều Phong rớt xuống tận cùng nỗi đau khi chính tay anh cùng Giáng Long Thập Bát Chưởng cướp đi mạng sống người mình yêu.

kieu-phong3
Mối tình sâu đậm nhưng kết thúc chóng vánh Kiều Phong – A Châu

IMG_03062014_1456002_zpsb2f3a4e2
Kiều Phong trong Game Bất Bại Online

Ông trời tiếp tục trêu đùa Kiều Phong khi kẻ đại ác nhân đã hãm hại anh lại là cha ruột – Tiêu Viễn Sơn, và mặc nhiên anh phải chấp nhận những tội ác đã bị vu oan kia về phần mình. Bù lại, Kiều Phong có niềm hạnh phúc khôn tả khi vẫn còn người thân duy nhất trên đời. Để rồi cái niềm hạnh phúc đó cũng chẳng được bao lâu khi người cha vừa tìm thấy đó quyết định dâng mình cho cửa Phật.

Quá nhiều ngang trái, bất hạnh và bi kịch xảy đến với Kiều Phong, và dường như nó cứ bám riết lấy anh chẳng bao giờ dứt. Nó buộc anh phải chọn lựa giữa một bên là nguồn gốc cội rễ dân tộc – đứng về phe vua Khiết Đan (Gia Luật Hồng Cơ Liêu Đạo Tông) để xâm chiếm Đại Tống, một bên là Đại Tống – đất nước đã nuôi lớn và hình thành nhân cách con người anh.

kieu-phong4
Kiều Phong chọn cách hi sinh để đổi lấy hòa bình cho người dân

Và cuối cùng, Kiều Phong cũng chọn con đường giải thoát duy nhất cho mình – sự hy sinh anh dũng. Nhưng ý nghĩa của nó thật lớn lao còn hơn cả một sự giải thoát, anh hy sinh để đổi lấy hiệp ước hòa bình cho 2 dân tộc. Một sự sinh đã được dự báo trước, nhưng người ta vẫn cảm thấy đau thương mà rơi lệ. Kiều Phong là thế! Anh hùng ngay cả trong giây phút cuối cùng của cuộc đời.Trong suốt cuộc đời mình, anh là một người hùng bất bại trong lòng mọi người.

Nói về sự hi sinh của Kiều Phong, Kim Dung đã chua xót thốt lên: “Cái đẹp nhất khó có thể tồn tại giữa đời lăng xăng bát nháo này. Cái đẹp nhất phải chết. Chỉ còn lại trên đời cái tầm thường vớ vẩn, những loài cỏ đuôi chó, những điều không đẹp mấy”.

Một lần nữa, bạn sẽ gặp lại Kiều Phong, cũng như vẻ đẹp của vị anh hùng đó trong phiên bản mới của Bất Bại OnlineKiếm Hiệp Tình Duyên.

kiem hiep
Phiên bản Kiếm Hiệp Tình Duyên hứa hẹn nhiều bất ngờ khám phá

Phiên bản ra mắt vào đầu hè này này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho cộng đồng game thủ không kém gì mùa World Cup 2014 sôi động đang diễn ra.

Một tin vui nữa cho các game thủ, vào ngày thứ 6 này (20/6/2014), thế giới kiếm hiệp Kim Dung sẽ diễn ra những trận chiến đấu đỉnh cao giữa các giang hồ võ lâm trên toàn bộ hệ thống server Bất Bại Online. Cùng đón xem nhé!

BQT Game bất bại online!

Cùng Tải game bất bại online tại đây