Kinh doanh cafe sách hiệu quả và dễ làm

Không gian nội thất quán cafe sách đã không còn xuất hiện nhiều như trước kia nữa, việc phát triển của internet làm mất đi nhiều độc giả đọc sách, tuy nhiên vẫn có xuất hiện mô hình này trong không gian thành phố chật hẹp.

cafe-sach

Địa điểm đặt cửa hàng quan trọng, cafe sách thì các yêu cầu còn khắt khe. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn cần phải có một cuộc khảo sát chi tiết và kĩ lưỡng các khu vực, tình hình dân cư, giao thông, lưu lượng người qua lại…thật tỉ mỉ bạn nhé.

Kinh nghiệm quản lý quán cafe sách

– Đào tạo đội ngũ nhân viên: từ pha chế tới nhân viên phục vụ bàn đều cần có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, gần gũi với khách hàng.

– Chủ quán cà phê quản lý quán cà phê đánh giá tình hình kinh doanh, chủ quán cà phê sách nên lựa chọn một hệ thống quản lý tự động hiện đại từ khâu order, chế biến, quản lý khách hàng thân thiết, hệ thống báo cáo, phân tích kinh doanh.

– Pha chế đố uống: với quán cà phê sách, điểm nhấn là không gian đọc sách. Bạn cũng có thể làm đa dạng thêm menu bằng một số loại sinh tố, nước trái cây, hoa quả dầm…

Các cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm thường được nhiều quan tâm vì chúng thường không quá dài lại đánh trúng vào tâm lý. Truyện, tiểu thuyết, nên chọn một số đầu sách phổ biến, không kén người đọc bạn nhé. Kinh doanh nên kết hợp kinh doanh cà phê sách với bán các đồ vật tổ chức sự kiện như: sự kiện giải trí dành cho giới trẻ, sự kiện giới thiệu sách mới, triển lãm sách…. hướng đi mới khả quan, giúp tạo dựng được thương hiệu.