Khám phá làm bánh chuối vừa rẻ lại ngon

Bánh chuối đơn giản dễ làm với công thức trái cây ngon, rẻ, mà lại cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh, sắp đến mùa đông rồi bạn nên làm bánh chuối để cùng ăn với gia đình, cực ngon mà lại bổ dưỡng nữa.

Chi tiết làm bánh chuối tại nhà.

banh-chuoi

Nguyên liệu & cách làm bánh chuối hấp

10 quả chuối chín
3 ổ bánh mì nhỏ
1 quả trứng gà
150 gram bột mì
250 gram nước cốt dừa
450 gram sữa tươi
rượu vang

cách làm bánh chuối

– Bóc vỏ chuối, thái chuôi thành những khoanh tròn dài.

– Lấy chảo chống dính đun với lửa. Bỏ chuối + 2 thìa canh đường, 4 thìa canh rượu vang đỏ vào chảo và đảo đều lên cho hòa quyện với nhau.

Ướp chuối với đường và rượu vang trước để chuối ngấm đều thì mốn bánh chuối sẽ có màu đẹp và vị ngọt thơm hơn.Lấy một chiếc tô, bạn đổ sữa + đường + nước cốt dừa + 1 thìa cafe muối + 2 ống vani vào và trộn đều.

Bánh mì xé nhỏ cho vào tô nước hỗn hợp. Bánh mì nở thì cho trứng và bột mì vào tô hỗn hợp đồng thời khuấy đều chúng lên cho tới khi nó sệt đều. Để món ăn trông đẹp mắt các bạn có thể bớt lại một vài miếng chuối trang trí lên trên bề mặt bánh sau khi hoàn thành.

– Chuẩn bị một ruột nồi cơm điện sạch. Cho chút bơ vào đáy nồi để sau này lấy bánh ra dễ hơn.

– Lót một lớp chuối xuống đáy nồi để bánh không bị cháy.

– Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu.

– Đợi sau15 phút nồi cơm điện chuyển chế độ hâm, nhấn xuống để chế độ nấu thêm 1 lần nữa, chờ thêm 20 phút để nồi cơm nhảy nút chín là xong bạn nhé.

– Đợi khi bánh nguội có thể cắt thành hình yêu thích rồi trang trí thêm các nguyên liệu khác nhau. Hoàn thành bánh chuối ngon và có thể thưởng thức tại nhà.