Công thức làm bánh trung thu hương vị Hàn đặc biệt

Để làm nên những chiếc bánh trung thu nhiều màu sắc không phải dễ đâu nha các bạn, với huogn vị bánh lạ miệng sẽ kích thích sự thèm ăn dù bạn không thích bánh trung thu đi chăng nữa. Nhất là dịp 15-8 âl những chiếc bánh trung thu cũng không thể thiếu.

Mẫu tìm hiểu bí kíp làm bánh trung thu hàn quốc ở link: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-trung-thu-han-quoc-moi-la/

cach lam banh trung thu han quoc moi la 4

 

Chuẩn bị:
Bột nếp nước: 400g
Đậu xanh: 150g
Nước ép củ dền: 20ml
Nước ép lá dứa: 20ml
Nước dành dành: 20ml
Dầu ăn: 40ml
Đường cát trắng: 150g
Dừa nạo: 50g

Chi tiết:

Bước 1: Đậu xanh ngâm, luộc chín, lấy ra cho vào máy xay nhuyễn và bỏ ra ngoài chảo, sên với lửa thật nhỏ cùng với 100g đường, dừa nạo, dầu ăn, dùng muỗng khuấy lên tục khi nào thấy hỗn hợp dẻo và không còn dính tay thì tắt bếp. Vo thành viên tròn nhỏ để qua một bên.

Bước 2: Cho bột với đường vào tô lớn nhào thật kỹ và chia thành 4 phần, cho vào những tô khác nhau, lần lượt cho nước ép từng loại vào từng phần bột, dùng tay nhào thật mạnh từng phần bột đó thu về 4 màu.

Bước 3: Ngắt bột thành viên tròn. Lấy viên bột cán thật mỏng cho nhân đậu xanh vào chính giữa cuộn tròn lại, sao cho thân hơi dài và hai đầu thì tròn.

Bước 4: Nặn bánh sau đó bạn dùng cây tăm tạo một đường vân vòng tròn quanh thân bánh và lấy một chút bột màu khác nặn thành 5 viên bi nhỏ gắn trên phần đầu bánh hoặc giữa bánh.

Bước 5: Công việc hấp cách thủy 25 phút bánh chuyển sang màu trong mềm khi đó bạn có thể cho ra đĩa và cũng ăn được rồi đó.

Rất nhanh bạn vừa thực hiện xong làm bánh trung thu kiểu hàn quốc, hãy like và share bài viết này nếu hữu ích.