Công thức để tạo và làm bánh Bao chay thơm lừng hấp dẫn

Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết này sẽ tổng hợp cách làm bánh bao chay tuyệt diệu cho bạn nhé.
Vài nguyên liệu làm món bánh bao chay
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi), Nhân bánh, Củ sắn, Cà rốt, Nấm

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Ta chế bột mì lên tô lớn để đựng nó, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn.

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc mọi người ăn bánh vui vẻ và biết được cách làm bánh bao không nhân tuyệt vời này nhé!