Cộng Đồng Bất Bại Online Hướng Về Ngày Sinh Nhật Bác

Hướng tới kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác: 19/05/1890 – 19/05/2014

Cộng đồng game thủ Game Bat Bai Online đã có nhiều hoạt động thiết thực, như thay avar, chúc mừng sinh nhật bác … Hôm nay, BQT sẽ giới thiệu một số phân tích về các mặt hoạt động của Bác Hồ kính yêu!

Lớn lên trong một gia đình Nho giáo ở làng Sen – xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên khai sinh của Bác) đã được lớn lên trong những lời ru của mẹ và bài thơ của cha. Sớm nhận biết đất nước đang lâm nguy, Nguyễn Sinh Cung đã nung nấu trong mình lòng yêu nước, căm thù giặc Pháp xâm lược cũng như được tiếp nhận cả văn hóa phương Đông lẫn những nguồn tư tưởng mới phương Tây.

Bac Ho -lam viec

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Tài nhìn người

Với tài nhìn người, Bác Hồ đã chắt lọc ra những người học trò, người con ưu tú cho cách mạng như: Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…vv. Có thể nói, Bác có mắt nhìn người chuẩn mực, nhìn xa trông rộng, dự đoán được tương lai kháng chiến ắt thành công.

Bac Ho - tai thao luoc

Bác Hồ làm việc với người học trò Võ Nguyên Giáp

“Phải làm người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”, “Trung với Đảng – Hiếu với Dân”

Là Chủ tịch nhưng Người không bao giờ sống cảnh xa hoa, xa rời quần chúng nhân dân. Từ nghìn năm trước, người xưa đã biết “Dĩ dân vi bản” – lấy dân làm gốc,  “Làm lật thuyền, mới biết sức dân mạnh như nước” – Thi hào Nguyễn Trãi cũng từng nhắc đến điều hệ trọng này.

Tiếp thu truyền thống đó, Bác dạy cán bộ và Đảng viên: Phải làm người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”,  “Trung với Đảng – Hiếu với Dân”. Về phần mình, Bác luôn sống gần gũi với mỗi người dân, chăm lo cho đời sống của nhân dân từ bữa ăn đến giấc ngủ….vv. Có thể nói, một bí quyết để trở thành vị tướng hùng mạnh là biết sống hết mình với các anh em dưới trướng.

Bac Ho - tham nong dan

Bác luôn sống gần gũi với nhân dân

Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của đời sống mới, nền tảng thi đua ái quốc

Thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Bác có phát động thi đua yêu nước (ái quốc). Và để làm được như thế, ta cần đủ 4 đức tính quan trọng: “Cần – Kiệm – Liêm – Chính”. Thi đua mới là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.

Thế kỉ 21, con cháu đất Việt cũng đang ra sức học hỏi, cố gắng phấn đấu thi đua để thể hiện tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước của Người. Trong số đó, cộng đồng game thủ – một bộ phận của giới trẻ thế hệ @ xin học theo tư tưởng của Người, dành hết sức mình để thi đua –  thể hiện tinh thần yêu nước vĩ đại.

Đúc kết tư tưởng và những đức tính muôn vàn tốt đẹp từ Bác, game thủ Nhim_Xu cho biết: “Tư tưởng Hồ Chí Minh là một tư tưởng sáng của thế kỷ 20 và mọi thời đại. Đặc biệt, tôi học được nhiều đức tính từ Bác Hồ và áp dụng trong cuộc sống hiện tại của mình. Tôi sẽ luôn đóng góp sức mình cho Tổ Quốc”.

Hồ Chí Minh là  tấm gương sáng chói của mọi thế hệ người dân Việt Nam

Game thủ Doccocaubai chia sẻ: “Noi gương Bác dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bất cứ khi nào đất nước cần thì tôi sẵn sàng cầm súng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc và những người thân yêu của mình”.

Game thủ Thohong_kute cho hay: “Bác thực sự là tấm gương chói lọi không chỉ về tài thao lược, chính trị…vv mà còn ngời sáng với lòng yêu nước thương dân, tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Là một người trẻ, tôi sẽ luôn ghi nhớ những điều Bác đã răn dạy và cố gắng trở thành người có ích cho xã hội”.

Kết:

Có quá nhiều điều chúng ta có thể học hỏi từ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trên đây chỉ là những phân tích, cảm nhận…của cộng đồng Bất Bại Online. Còn bạn,  bạn cũng có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình về tư tưởng, đức tính, và rất nhiều như các khía cạnh tốt đẹp của Bác. Đây cũng là dịp để người dân Việt Nam nói chung, cộng đồng game thủ – giới trẻ nói riêng gửi những lời tri ân và tình cảm sâu sắc đến vị cha già của dân tộc.

BQT Game Bất Bại!