Chi tiết về làm bánh bao nhân thịt nhanh nhất

Bánh bao nhân thịt có thể nói là một trong những món phổ biến nhất trong những loại bánh bao. Dưới đây là cách để làm món bánh bao.

Chuẩn bị nguyên liệu lam banh bao:

– Bánh bao dạng bột (men có sẵn): 1 gói 400 GR.

– 1 thìa cà phê muối và 100 gr đường.

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Thịt nạc vai: 200g

– 1/2 củ hành tây, 3 hột gà và 3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Cách làm bánh bao nhân thịt:

Tạo vỏ bánh bao:

– Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy nhẹ nhàng, để 10 phút để men nở.

– Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, rồi thêm muối và làm nhồi bột bằng cả hai tay trong khoảng 10 phút.

– Thêm 1 thìa dầu ăn và nhào lại thêm 10 phút. Sau đó để bột nghỉ, phủ bằng một miếng vải ẩm ướt lên bột và ủ trong 1 giờ. Bột chắc sẽ nở ra nhiều hơn hai lần. Sau khi ủ: bột đã có mùi rất đặc trưng của bánh bao.

Giai đoạn làm nhân cho bánh bao:

– Thịt xay trộn với hành tây, nấm sắt nhỏ ra hay bằm, nêm gia vị cho đúng: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm xốt xá xíu vào, nhưng không muốn thì bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Nặn bánh:
– Bột đã ủ xong trước thì đem ra nhào bột thêm 1-2 phút, và sau đó chia thành các phần nhỏ. Đem từng phần ra lă ( cáng ) cho mỏng đi, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

– Chỉ có 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì vậy chỉ cần hoàn thành thì bánh có hình dạng rất đẹp nhưng trong một khoảnh khắc nhỏ thì bánh sẽ biến dạng.

Bước hấp bánh bao:
Nên để cho nước đun sôi, thêm 2 muỗng canh giấm vào sẽ trắng bánh bao hơn, hấp bánh thêm 20-25 phút.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công mãn nhãn với cách làm bánh bao chay này nhé!