Cách thức làm bánh Bao chay mịn màng

Bánh bao chay luôn là món khoái khẩu cho bất cứ ai muốn ăn chay mà ngán ngẩm các món thường ngày, món này dễ ăn và không sợ béo. Bài viết này sẽ trình bày cách làm bánh bao chay bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Nguyên liệu làm bánh bao ngon
– 300gr bột mì, vỏ bánh, 10gr men nở, muối, 150ml nước,30gr đường, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: DÙng 100ml nước ấm để hòa tan men nở với đường.
Bước 2: Đỗ bột mì vô 1 cái tô, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 5: Ta thái nhỏ nấm lại để chút nữa làm nhân, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Xào sơ tất cả nguyên liệu trên chảo, thêm và bớt gia vị cho bánh bao vừa ăn.

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, bắt tay vào để mà vo bột và vo thành từng viên tròn như hình của hòn bi là đẹp mắt, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.
Đọc thêm bài viết về bánh bao: cách làm bánh bao nhân thịtcach lam banh bao chi

Xin chúc mừng bạn đã đọc hết bài viết và có thể làm được bánh bao chay thơm ngon này nhé!