Cách thức chế biến và làm bánh Bao chay cho bé yêu

Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Các nguyên liệu sử dụng để làm bánh bao chay
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, muối, 150ml nước,30gr đường, Nhân bánh, Cà rốt, Củ sắn, Nấm

Bước 1: DÙng 100ml nước ấm để hòa tan men nở với đường.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Link xem thêm: làm bánh bao nhân đậu xanh
Bước 4: Dùng một khăn hơi ướt để đậy bề mặt thau bột đã làm xong,ta ủ bột trong thời gian là 1 giờ đồng hồ để bột nở phồng.
Bước 5: Ta thái nhỏ nấm lại để chút nữa làm nhân, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, thêm và bớt gia vị cho bánh bao vừa ăn.

Bước 6: Tới khi mà bột đã nở hết rồi, bắt tay vào để mà vo bột và vo thành từng viên tròn như hình của hòn bi là đẹp mắt, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, ta lại tiếp vo tròn, khi nào tròn xoay là được thôi. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.

Xin chúc mừng bạn đã đọc hết bài viết và có thể làm được bánh bao chay thơm ngon này nhé!